Facebook bổ sung thêm tab Gaming vào ứng dụng trên smartphone

Tab Facebook Gaming sẽ nằm ở vị trí ngay chính giữa thanh điều hướng, chứng tỏ game sẽ rất quan trọng đối với Facebook.

Facebook đang tiếp tục những nỗ lực cải tiến nhằm lôi kéo người dùng ở lại với nền tảng của mình, sau một loạt những bê bối trong thời gian vừa qua. Và nỗ lực tiếp theo của Facebook sẽ là game.

Nền tảng game trên mạng xã hội đã từng có một khoảng thời gian bùng nổ, với những tựa game kiểu nông trại hay xây dựng thành phố. Tuy nhiên sau đó những tựa game này không phát triển và cải tiến để có thể thu hút người chơi, do đó game mạng xã hội đã dần bị lãng quên.

Nỗ lực mới của Facebook không nhằm giúp những tựa game đó quay trở lại, mà sẽ hướng đến game mobile. Mạng xã hội này vừa công bố một bổ sung mới cho ứng dụng trên smartphone của mình, đó là một tab Gaming hoàn toàn mới nằm trên thành điều hướng chính.

Ngay cả vị trí của tab Gaming này cũng cho thấy mức độ quan trọng của nó trong định hướng tương lai của Facebook, khi nằm ở vị trí chính giữa bên cạnh tab Watch và Notification. Tuy nhiên Facebook Gaming sẽ không chỉ tập trung vào việc chơi game.

Theo đó, tab Gaming này sẽ là trung tâm nơi người dùng có thể chơi game, xem các video về game, xem livestream game yêu thích hoặc kết nối với các Group chơi game. Do đó đây có thể được xem là một mạng xã hội con của Facebook, tập trung vào chủ đề game.

Tại đây, người dùng còn có thể theo dõi những tin tức về game, các nhà phát triển, các đội tuyển eSport hàng đầu thế giới và toàn bộ ngành công nghiệp game. Người dùng cũng có thể mời bạn bè cùng chơi một tựa game nào đó hay ho.

Trả lời